ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನ

ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನ 2021: ಇತಿಹಾಸ, ಮಹತ್ವ, ಕಾಫಿಯ ವಿಧಗಳು, ಶುಭಾಶಯಗಳು, ಉಲ್ಲೇಖಗಳು, ಪುರಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಅಜ್ಞಾತ ಸಂಗತಿಗಳು



ಕಾಫಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಜನರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಂದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನ

ಪ್ರತಿ ಮನಸ್ಥಿತಿಗೂ ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಕಾಫಿ ಇದೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಅಲ್ಲಗಳೆಯುವಂತಿಲ್ಲ. ಈ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ, ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಪ್ರತಿದಿನ 2.25 ಬಿಲಿಯನ್ ಕಪ್ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಕಾಫಿಯನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಿಯವಾದ ಪಾನೀಯವೆಂದು ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಲು, ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಂದು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಈ ವರ್ಷದ ಥೀಮ್ ನಮಗೆ ಮಾಂತ್ರಿಕ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಲಕ್ಷಾಂತರ ರೈತರ ಶ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಗುರುತಿಸುವುದು. 

ಕಾಫಿಯನ್ನು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದಾಗ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅತಿಯಾದ ಕಾಫಿ ವಿವಿಧ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಈ ದಿನದ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳು, ಪುರಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಅಪರಿಚಿತ ಸಂಗತಿಗಳನ್ನು ನೀವು ನೋಡಲು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರಬಹುದು. 

ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಇತಿಹಾಸ

ಹಲವಾರು ಪಠ್ಯಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ದಿನದ ನಿಖರವಾದ ಮೂಲ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹಿಂದೆ ನಡೆದ ಹಲವಾರು ಘಟನೆಗಳು ಈ ದಿನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿರಬಹುದು. 1983 ರಲ್ಲಿ, ಆಲ್ ಜಪಾನ್ ಕಾಫಿ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ​​ಕಾಫಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಈವೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಿತು. ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ನಲ್ಲಿ, 'ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನ' ಎಂಬ ಪದವನ್ನು ಮೊದಲು 2005 ರಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಯಿತು. 

ಅಕ್ಟೋಬರ್ 3, 2009 ರಂದು, 'ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕಾಫಿ ಡೇ' ಎಂಬ ಪದವನ್ನು ದಕ್ಷಿಣದ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೊದಲ ನ್ಯೂ ಓರ್ಲಿಯನ್ಸ್ ಕಾಫಿ ಉತ್ಸವವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿತು. 2014 ರಲ್ಲಿ, ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ಸಂಘಟನೆಯು ತನ್ನ ಮೊದಲ ಅಧಿಕೃತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನವನ್ನು ಮಿಲನ್‌ನಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಸಲು ತೀರ್ಮಾನಿಸಿತು. ಮೊದಲ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನವನ್ನು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1, 2015 ರಂದು ಆಚರಿಸಲಾಯಿತು. 

ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಮಹತ್ವ

ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ವರ್ಷದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನಾಚರಣೆಯ ವಿಷಯವು ಲಕ್ಷಾಂತರ ರೈತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರಶಂಸಿಸುವುದು. ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಜನರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಈ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ- ರೈತರು, ರೋಸ್ಟರ್‌ಗಳು, ಬರಿಸ್ತಾಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಅಂಗಡಿ ಮಾಲೀಕರು. ಕಾಫಿಯನ್ನು ಪಾನೀಯವಾಗಿ ಆಚರಿಸಲು ಅನೇಕ ಬ್ರಾಂಡ್‌ಗಳು ಈ ದಿನ ರಿಯಾಯಿತಿ ನೀಡುತ್ತವೆ. 

ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು

1- ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯದಿರುವಾಗ ಒಬ್ಬರ ನಿದ್ದೆಗೆಡಿಸುವ ಪಾನೀಯವಾಗಿದೆ.

2- ಮಾನವೀಯತೆಯು ಕಾಫಿಯ ಮೇಲೆ ಚಲಿಸುತ್ತದೆ.

3- ನನ್ನ ಜನ್ಮಶಿಲೆ ಒಂದು ಕಾಫಿ ಬೀಜ. 

4- ಕಾಫಿ ಒಂದು ಮಗ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಪ್ಪುಗೆಯಾಗಿದೆ. 

5- AM- ಕಾಫಿ ... PM- ಇನ್ನೂ ಕಾಫಿ

ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳು

1- ಕಾಫಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಈಗಿನಿಂದಲೇ ಒಂದನ್ನು ಕುಡಿಯಿರಿ. ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. 

2- 'ನೀನಿಲ್ಲದೆ ಬಹಳ ದಿನವಾಯಿತು, ಗೆಳೆಯ 2020 ರ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. 

3- ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬುವ ಕುಪ್ಪಾ ನಿಮಗೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬಲು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸದಾ ನಿಮ್ಮ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿರಲಿ ಎಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.

4- ಸಮಯ ಸರಿಯಾಗಿಲ್ಲದಿದ್ದಾಗ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಂದು ಕಪ್ ಹೊಸದಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದ, ಬಲವಾದ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಸಬಹುದು ಅದು ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲದ ಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.

5- ನಿಮ್ಮ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸಲು ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನವೂ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಹೊಂದಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮಗೆ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಫಿ ದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. 

ಕಾಫಿ ಬೀನ್ಸ್ ವಿಧಗಳು

ಮುಖ್ಯವಾಗಿ 4 ವಿಧದ ಕಾಫಿ ಬೀನ್ಸ್‌ಗಳಿವೆ. ಇವು:

1-ಅರೇಬಿಕಾ
2-
ರೋಬಸ್ಟಾ
3-
ಲಿಬೇರಿಕ
4-
ಎಕ್ಸೆಲ್ಸಾ

1- ಅರೇಬಿಕಾ: ಇದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಅತ್ಯಂತ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದ ಕಾಫಿ ಬೀನ್ಸ್ ಆಗಿದೆ. ಇದು ಸಿಹಿಯಾದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅರೇಬಿಕಾ ಬೀನ್ಸ್ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ದೇಶವಾಗಿದೆ. 

2- ರೋಬಸ್ಟಾ: ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡನೆಯದು ರೋಬಸ್ಟಾ ಬೀನ್ಸ್. ಅವುಗಳು ಅತ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಕೆಫೀನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಮಳಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ರೊಬಸ್ಟಾ ಕಾಫಿ ಬೀನ್ಸ್ ಯುರೋಪ್, ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. 

3- ಲಿಬೇರಿಕಾ: ನೀವು ಲಿಬೇರಿಕಾ ಕಾಫಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ವಿರಳವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತೀರಿ. ಈ ಕಾಫಿ ಬೀಜಗಳು 'ವುಡಿ' ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಕಾಫಿ ಬೀಜಗಳು 'ಕಾಫಿ ತುಕ್ಕು' ಎಂಬ ಸಸ್ಯ ರೋಗವು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಅರೇಬಿಕಾ ಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿದಾಗ ಜನಪ್ರಿಯವಾಯಿತು. ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್ ಇದನ್ನು ಮೊದಲು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದು ತನ್ನನ್ನು ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಷ್ಟ್ರವೆಂದು ಘೋಷಿಸಿದಾಗ, ಯುಎಸ್ ಅದರ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೇರಿತು ಮತ್ತು ಲಿಬೇರಿಕಾ ಕಾಫಿ ಬೀಜಗಳು ಬಹುತೇಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಮಾಯವಾದವು. 

4- ಎಕ್ಸೆಲ್ಸಾ: ಎಕ್ಸೆಲ್ಸಾ ಪ್ರಮುಖ ವಿಧದ ಕಾಫಿ ಬೀಜಗಳಿಗೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಟಾರ್ಟ್ ಹಣ್ಣಿನ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ಗಾ darkವಾದ ಹುರಿದ ಕಾಫಿಗಳ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. 

ಕಾಫಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪುರಾಣಗಳು

1- ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮನ್ನು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ: ಇದು ನಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಂಡುಕೊಂಡ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಪುರಾಣವಾಗಿದೆ. ಕೆಫೀನ್ ಅಧಿಕ ಸೇವನೆಯು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ, ಕಾಫಿ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಜನರು ಯೋಚಿಸುತ್ತಾರೆ. 

2- ಕಾಫಿ ಹ್ಯಾಂಗೊವರ್ಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಇನ್ನೊಂದು ಪುರಾಣವೆಂದರೆ ಕಾಫಿ ಹ್ಯಾಂಗೊವರ್ಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ಕಾಫಿ ಹ್ಯಾಂಗೊವರ್ ತಲೆನೋವನ್ನು ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮದ್ಯದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಲ್ಲ. 

3- ಕಾಫಿ ತೂಕ ಇಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಕಾಫಿ ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಸಂದೇಹವಿಲ್ಲ, ನಿಮಗೆ ಕಡಿಮೆ ತಿನ್ನಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಆದರೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ವಿಧಾನವಲ್ಲ. 

4- ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಕಾಫಿಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು: ನೀವು ಮಗುವನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಬೇಡಿ ಎಂದು ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಕೇಳಿದ್ದೇವೆ. ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಬಹುದು ಆದರೆ ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಕೆಫೀನ್ ಸೇವನೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.  

5- ಹೃದ್ರೋಗ ಇರುವವರು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಬಾರದು: ಅತಿಯಾದ ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಅದು ಹೃದಯ ಬಡಿತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಾಫಿಯ ಮಿತವಾದ ಸೇವನೆಯು ಹೃದಯದ ತೊಂದರೆ ಇರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಅದೇ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ. 

ಕಾಫಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಪರಿಚಿತ ಸಂಗತಿಗಳು

1- ಸ್ಟ್ರೋಕ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಹಲವಾರು ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಕಾಫಿಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ, ಇದು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಮತ್ತು ಇತರ ಹೃದಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 

2- ಪಾರ್ಕಿನ್ಸನ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಕೆಫೀನ್ ಪಾರ್ಕಿನ್ಸನ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು 30%ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ವಿವಿಧ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಂದ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. 

3- ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿಸುತ್ತದೆ: ಒಂದು ಕಪ್ ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ನಿಮ್ಮ ಮನಸ್ಸು ಮತ್ತು ದೇಹವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 

4- ಕಾಫಿ ನಿಮಗೆ ಗಮನಹರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ : ಕಾಫಿ ಮೆದುಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಪಮೈನ್ ತಯಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಏಕಾಗ್ರತೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. 

5- ಕಾಫಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ: ಕಾಫಿಯಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ಗಳಿವೆ, ಇದು ಹಲವಾರು ರೋಗಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

 

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post